สอนการย้ายข้อมูล Android ไป iPhone

Blog

True : สอนวิธีการย้ายข้อมูล Android ไป iPhone อย่างไรให้ทำง่ายที่สุด !

หากเพื่อน ๆ พร้อมจะเปลี่ยนมาใช้ iOS แล้วสามารถ Download แอปพลิเคชันสำหรับย้ายไป iOS เพื่อรับความช่วยเหลือในการเปลี่ยนจากอุปกรณ์ Android มาใช้ iPhone , iPad หรือ iPod Touch เครื่องใหม่ด้วย Move to iOS แอปพลิเคชันโคลนข้อมูลอันชาญฉลาด

Move Android to iPhone 1

ข้อควรลงมือทำก่อนการย้ายข้อมูล Android ไป iPhone


- ตรวจสอบอุปกรณ์ Android ของคุณว่า เปิดใช้งาน Wi-Fi อยู่หรือไม่ ?
- เสียบอุปกรณ์ iOS เครื่องใหม่ และอุปกรณ์ Android ของคุณเข้ากับแหล่งจ่ายไฟ
- ตรวจสอบให้มั่นใจก่อนว่า Contents ที่กำลังจะย้าย รวมถึงสิ่งที่อยู่บนการ์ด Micro SD ภายนอกมีขนาดพอดีกับพื้นที่ของอุปกรณ์ iOS
- หากต้องการถ่ายโอนที่คั่นหน้า Chrome ให้ทำการอัปเดต Chrome บนอุปกรณ์ Android ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

วิธีการย้ายข้อมูล Android ไป iPhone


1. เริ่มต้นบนอุปกรณ์ Apple ของคุณ : ทำการเปิดอุปกรณ์ Apple เครื่องใหม่แล้ววางไว้ข้าง ๆ กับอุปกรณ์ Android ของคุณ โดยอุปกรณ์ Apple ให้ทำตามคำแนะนำการตั้งค่าบนหน้าจอแล้วแตะ ตั้งค่าด้วยตนเอง จากนั้นให้ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอต่อไป
2. แตะย้ายข้อมูลมาจาก Android : มองหาหน้าจอ แอป และข้อมูล จากนั้นกด ย้ายข้อมูลมาจาก Android เมื่อทำการตั้งค่าเสร็จสิ้นแล้ว จำเป็นต้องลบข้อมูลอุปกรณ์ iOS ของคุณแล้วเริ่มใหม่ หากไม่ต้องการลบข้อมูลให้ถ่ายโอนคอนเทนต์ของคุณด้วยตนเอง
3. เปิดแอปพลิเคชัน Move to iOS : บนอุปกรณ์ Android ของคุณ เปิดแอปพลิเคชัน Move to iOS หากไม่เคยมีแอปพลิเคชันดังกล่าว สามารถแตะปุ่มรหัส QR บนอุปกรณ์ iOS เครื่องใหม่ของคุณ แล้วกดสแกนรหัส QR โดยใช้กล้องบนอุปกรณ์ Android ของคุณเพื่อเปิด Google Play Store แล้วแตะ ดำเนินการต่อ และอ่านข้อกำหนด และเงื่อนไขที่ปรากฏขึ้น หากต้องการดำเนินการต่อให้แตะ ยอมรับ
4. รอรับรหัส : บนอุปกรณ์ iOS ของคุณให้แตะ ดำเนินการต่อ เมื่อเห็นหน้าจอ ย้ายจาก Android จากนั้นรอให้รหัส 10 หลัก หรือ 6 หลักแสดงออกมา หากอุปกรณ์ Android แสดงการเตือนว่า สัญญาณอินเทอร์เน็ตอ่อน สามารถข้ามการเตือนดังกล่าวได้
5. ใช้รหัส : ป้อนรหัสบนอุปกรณ์ Android
6. เชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi ชั่วคราว : อุปกรณ์ iOS ของคุณจะสร้างเครือข่าย Wi-Fi แบบชั่วคราว เมื่อระบบสอบถาม ให้แตะ เชื่อมต่อ เพื่อเข้าร่วมเครือข่ายนั้น ๆ บนอุปกรณ์ Android จากนั้นรอให้หน้าจอถ่ายโอนข้อมูลแสดงขึ้นมา
7. เลือกคอนเทนต์ของคุณแล้วรอ : บนอุปกรณ์ Android ให้คัดเลือกคอนเทนต์ของคุณที่มีความต้องการถ่ายโอนแล้วแตะ ดำเนินการต่อ จากนั้นปล่อยให้อุปกรณ์ทั้งสองเครื่องทำงานจนกว่าแถบการโหลดที่ปรากฏบนอุปกรณ์ iOS ของคุณเต็มแล้ว ถึงแม้ว่า อุปกรณ์ Android ของคุณจะแจ้งว่ากระบวนการเสร็จสมบูรณ์แล้วก็ตาม วางอุปกรณ์ของคุณใกล้ ๆ กัน และเสียบปลั๊กไฟจนกว่าการถ่ายโอนจะแล้วเสร็จสิ้น ในการถ่ายโอนทั้งหมดอาจใช้เวลาพอสมควร ขึ้นอยู่กับปริมาณคอนเทนต์ของคุณที่มีความต้องการย้าย โดยคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่สามารถถ่ายโอน ได้แก่ รายชื่อ , ประวัติข้อความ , รูปภาพ และวิดีโอจากกล้อง , อัลบั้มรูปภาพ , ไฟล์ และโฟลเดอร์ , การตั้งค่าช่วยการเข้าถึง , การตั้งค่าจอแสดงผล , ที่คั่นหน้าเว็บ , บัญชีอีเมล , ข้อความ , สื่อจาก WhatsApp และปฏิทิน รวมถึงแอปพลิเคชันบางรายการของคุณจะถูกถ่ายโอนด้วยเช่นกัน หากแอปพลิเคชันเหล่านั้นมีอยู่ทั้งภายใน Google Play และ App Store
8. ตั้งค่าอุปกรณ์ iOS : หลังจากแถบการโหลดเสร็จสิ้นบนอุปกรณ์ iOS ให้แตะ เสร็จสิ้น บนอุปกรณ์ Android พร้อมแตะ ดำเนินการต่อ บนอุปกรณ์ iOS ของคุณแล้วทำตามขั้นตอนบนหน้าจอ เพื่อดำเนินการตั้งค่าอุปกรณ์ iOS ของคุณให้เสร็จสิ้น
9. ทำต่อจนเสร็จ : ตรวจสอบให้มั่นใจว่า คอนเทนต์ทั้งหมดถูกถ่ายโอนเรียบร้อยแล้ว ส่วนเพลง , หนังสือ และ PDF ต้องย้ายด้วยตนเอง


ย้ายข้อมูล iphone ไป iphone

ทำการโอนย้ายข้อมูลจากเครื่องโทรศัพท์ iPhone สะดวกที่สุด ! ไม่ต้องใช้สาย จากเครื่องเก่าไปเครื่องใหม่ครบทุกอย่าง

วิธีการโอนย้ายข้อมูลจากเครื่องโทรศัพท์ iPhone หรือ iPad อย่างรวดเร็วแบบครบทั้งรูปถ่าย หรือ รายชื่อเบอร์ True จากซิมการ์ดเดิม คัดลอกข้อมูลมา ไม่ต้องใช้สายแลกเปลี่ยนจากการตั้งค่าแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

ดูข้อมูลเพิ่มเติม →

วิธีบล็อค sms หลอกลวง

ตรวจสอบหมายเลขสแปม / รายชื่อมิจฉาชีพบนแอปพลิเคชันแล้วสามารถกดบล็อค SMS หลอกลวงด้วยวิธีการง่าย ๆ จาก True

สอนการตั้งค่าวิธีบล็อค SMS หลอกลวง และยกเลิกแจ้งเตือนโฆษณารบกวน หรือ ข้อมูลรายชื่อเบอร์แบล็คลิส / คอลเซ็นเตอร์จากต่างประเทศด้วยการปิดกั้นแบบง่าย ๆ ทำได้เองบนโทรศัพท์ครบทั้งระบบ iOS และ Android

ดูข้อมูลเพิ่มเติม →

apn true

แนะนำวิธีการตั้งค่า APN True บน Settings ของอุปกรณ์ครบทั้ง iPhone และ Samsung แบบง่าย ๆ อินเทอร์เน็ตแรงขึ้นอย่างแน่นอน

รวบรวมวิธีการตั้งค่ารหัส APN True เพื่อให้การใช้งานเน็ตแรงกว่าเดิม แล้วสามารถนำไปกรอกบนมือถือระบบทรูครบทั้ง iPhone หรือ Samsung จาก TrueMove H Settings ในแต่ละประเภทของอุปกรณ์นั้น ๆ ได้เองอย่างทันที

ดูข้อมูลเพิ่มเติม →

esim true

วิธีทำการเปลี่ยนซิมการ์ดแบบเดิมให้กลายเป็น eSIM True สุดทันสมัย ! จบปัญหาจาก SIM Card เสีย ไม่สามารถอ่านข้อมูลต่าง ๆ

ลงทะเบียนขอเปลี่ยนแปลงซิมการ์ดแบบเก่าให้กลายเป็น eSIM True ทำพร้อมใช้งานได้ทันทีจากศูนย์บริการ True Shop ทุก ๆ สาขา รวบรวมวิธีการตั้งค่าจากอุปกรณ์ต่าง ๆ รองรับการใช้งานดังกล่าว

ดูข้อมูลเพิ่มเติม →